HIỆP SĨ BÌNH DƯƠNG
- Bàn tay nắm lấy bàn tay
Hiệp sĩ đường phố,
Hiệp sĩ SBC,
Hiệp sĩ đất gốm,
CLB phòng chống tội phạm,
Hiệp sĩ SBC Bình Dương
DANH MỤC
HÒM THƯ

(Hòm thư tố giác tội phạm)
Email:
Hiepsi@hiepsibinhduong.com
BÀN TAY NẮM LẤY BÀN TAY
 
  • Điện Lực tỉnh Bình Dương 06502992000
  • Thanh Tra tỉnh Bình Dương 06503827771
  • Quản Lý Thị Trường Bình Dương 06503822681
  • Công An Tỉnh Bình Dương 06503869188
  • Viện Kiểm Sát Nhân Dân Bình Dương 06503822649
  • Công an Thành Phố 06503822039
VIDEO CLIP
Băng trộm xe máy lãnh án

Chỉ trong thời gian ngắn các hiệp sĩ phường Hiệp An kết hợp với công an bắt các đối tượng này thực hiện 8 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Tân Uyên. Cầm đầu nhóm là hai anh em làm nghề sửa xe, chuyển sang làm “cẩu tặc”, rồi tiến tới trộm cắp xe máy.
 
 
 Băng trộm xe máy và một số đồ nghề của chúng

Nguyễn Mạnh Trường, SN 1986, quê Phú Yên là anh của Nguyễn Thái Trình, SN 1988. Đầu năm 2010, cả hai đến tạm trú tại xã Tân An, TX.TDM thuê nhà mở tiệm sửa xe “Tý nhỏ”. Vài tháng làm quen nơi cư trú mới, cả hai bàn nhau trộm chó và trang bị thòng lọng, hai súng bắn điện để hành nghề. Lúc này, chúng làm quen với người tên Thông, quê Nghệ An và được đối tượng này dìu dắt vào đường “cẩu tặc”.

Giữa năm 2010, anh em họ đến ngã năm Gò Vấp, TP.HCM làm quen với Vũ Thái Hưng, SN 1985, ngụ TP.HCM, là đối tượng đã từng vào tù ra khám: Năm 2004, Hưng bị TAND quận Gò Vấp, TP.HCM tuyên phạt 12 tháng tù về hành vi trộm cắp tài sản. Ngày 22-1-2007, Hưng lại bị tuyên phạt 45 tháng tù về hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, khi ra tù Hưng lại tiếp tục điều hành một đường dây tiêu thụ xe gian. Trình khai nhận: trong quá trình trộm xe, Trình sẽ ra tay trộm, Hưng lo khâu tiêu thụ. Hưng chỉ cho Trình và Trường cách bẻ khóa xe máy và giới thiệu nơi mua 2 cây đoản “đồ nghề”. Để an tâm hơn, anh em Trình còn trang bị 2 bình xịt hơi cay, ớt bột,  dàn ná thun... nhằm chống trả lại người truy đuổi. Trình rủ người đồng hương là Phạm Văn Định, SN 1989 vào ở tại tiệm sửa xe Tý nhỏ; sau đó cả 3 tên bắt tay vào thực hiện hàng loạt phi vụ trộm xe máy khá táo bạo trên địa bàn Tân Uyên.

Vào trụ sở UBND xã, trộm xe!

Đêm 6-8-2010, Trường, Trình và Thông chạy xe về xã Phú Chánh, Tân Uyên tìm tài sản trộm. Khoảng 2 giờ sáng 7-8, khi ngang văn phòng ấp Chánh Long thì chúng phát hiện xe máy BS 61U1-5215 của ông Nguyễn Thanh Phong nên Trường  tiếp cận nhanh, bẻ khóa nổ máy xe chạy về tiệm để thay biển số khác làm phương tiện đi lại. Sau đó, Thông giới thiệu một đối tượng tên Huy và Trường thuê hắn làm biển số, giấy đăng ký xe giả nhằm hợp thức hóa xe trộm cắp. Chiếc xe 61U1-5215 đã được biến thành xe có BS 61N3-0727 với “lai lịch” rõ ràng và được Trường lừa bán xe này cho chị Trần Ngọc Dung với giá 13,5 triệu đồng. Chị Dung đưa trước cho Trường 3 triệu đồng và nhận xe mà không ngờ đây là xe gian.

Khuya 29-11, Trường, Thông lại mò đến trụ sở UBND xã Bình Mỹ, Tân Uyên, Trường đứng bên ngoài giữ xe và cảnh giới. Thông đi thẳng vào trong tìm xe để trộm. Phát hiện xe BS 61U1-6022 của anh Trương Văn Hải, là dân phòng đang dựng ở nhà xe; Thông tiếp cận bẻ khóa xe, chạy giấu tại khu vực cầu Bình Cơ thuộc xã Bình Mỹ, Tân Uyên. Sau đó, cả hai quay lại trụ sở UBND xã Bình Mỹ tiếp tục trộm. Thông vào nhà xe dắt trộm chiếc xe máy BS 61H5-8232 của anh Nguyễn Ngọc Hòa, là dân phòng và mang đến giấu tại khu vực cầu Bình Cơ. Rạng sáng, chúng đưa hai xe máy về tiệm và dùng làm phương tiện gây án. Phi vụ này, Thông được chia 2 triệu đồng.

Trộm đêm

Khuya 8-1-2011, Định điều khiển xe máy chở Trường đi ngang nhà ông Mai Văn Chung, xã Tân Hiệp, Tân Uyên phát hiện xe máy BS 55Y1-1795 dựng trước hiên chúng đã vào trộm mang về tiệm. Trình tháo bỏ biển số xe và lấy biển số khác gắn vào và gọi ngay cho Hưng nhờ tìm mối bán. Hưng lập tức có mặt và ngả giá 4,5 triệu đồng. Trường, Trình đồng ý bán. Hưng gọi điện cho đối tượng tên Bé  báo “có xe cần  bán” và hẹn nhau ra ngã tư Sở Sao giao hàng. Khi mang xe đến điểm hẹn, Bé không có mặt nên Hưng bán xe này cho một thanh niên ở gần đó với giá 5 triệu đồng. Hưng được hưởng 500 ngàn đồng, số tiền còn lại giao Trường, Trình và Định chia nhau tiêu  xài. Tối hôm sau, chúng lại ra tay, lần này Trình, Trường và Định điều khiển 2 xe máy lảng vảng ở khu vực xã Vĩnh Tân, Tân Uyên. Chúng đã trộm được xe máy BS 61U2-5346 của bà Nguyễn Thị Ngọc Dung mang về tiệm; sau đó cho thay đổi màu sơn và thuê Huy “phù phép” cho xe    “lai lịch” rõ ràng cho dễ bán. Chiếc xe này đã biến thành xe có BS 61S2-3992 và người đứng tên chủ sở hữu là Đặng Văn Khôi.

Thấy việc trộm xe máy khá dễ dàng, lại sẵn có tiệm sửa xe là bình phong cho hoạt động “đổi lốt” xe trộm nên các đối tượng này ngày càng “ăn hàng” táo bạo hơn. Trên đường gặp người sơ hở là chúng ra tay trộm ngay, bất kể là xe cũ hay mới. Xe nào quá cũ thì bán rẻ, xe còn mới được phù phép để chúng làm phương tiện đi lại hoặc lừa bán lại khiến nhiều người vì tin lời chúng mà đã mua nhằm xe gian. Đêm 18-1, khi trộm được xe máy BS 61P2-3134 ở xã Tân Bình, Tân Uyên bọn chúng đã mang về tiệm thay biển số giả và bán ngay cho chị Trần Thị Thanh Lan chỉ với giá 3 triệu đồng. Chúng bảo giấy tờ xe đã bị mất nên bán cho chị giá rẻ, khi nào chị Lan cần giấy tờ, chúng sẽ đi làm thủ tục ngay. Đêm 20-5, Trường và Định trên đường đi tìm “mồi” đã phát hiện ông Phan Thanh Sáng ngủ bên vệ đường vì quá xỉn, kế bên là xe máy BS 61F7-0275, nên chúng dễ dàng dắt trộm xe mang về và sang tay ngay cho người khác với giá 500 ngàn đồng.

Quá trình theo dõi, thấy tiệm sửa xe Tý nhỏ ở địa bàn có những biểu hiện bất minh nên vào ngày 6-7-2011, công an địa phương đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện tại đây có một số xe máy không rõ nguồn gốc, súng bắn điện tự chế, bình xịt hơi cay, ná thun... Đấu tranh ngay, lực lượng công an đã lần lượt bắt giữ các đối tượng: Trình, Trường, Hưng và Định. Vừa qua, TAND huyện Tân Uyên đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Mạnh Trường cùng đồng bọn can tội trộm cắp tài sản; riêng Trường  bị truy tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì đã lừa chị Dung  bán xe giấy tờ giả với giá 13,5 triệu đồng. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Mạnh Trường tổng cộng 70 tháng tù; Nguyễn Thái Trình 42 tháng tù; Phạm Văn Định 36 tháng tù và Vũ Thái Hưng 45 tháng tù. 

L.V.Châu


HÃY ĐÓN NHẬN SỰ MAY RỦI MỘT CÁCH NHẸ NHÀNG
HIỆP SĨ BÌNH DƯƠNG
22
1278770