HIỆP SĨ BÌNH DƯƠNG
- Bàn tay nắm lấy bàn tay
Hiệp sĩ đường phố,
Hiệp sĩ SBC,
Hiệp sĩ đất gốm,
CLB phòng chống tội phạm,
Hiệp sĩ SBC Bình Dương
DANH MỤC
HÒM THƯ

(Hòm thư tố giác tội phạm)
Email:
Hiepsi@hiepsibinhduong.com
BÀN TAY NẮM LẤY BÀN TAY
 
  • Điện Lực tỉnh Bình Dương 06502992000
  • Thanh Tra tỉnh Bình Dương 06503827771
  • Quản Lý Thị Trường Bình Dương 06503822681
  • Công An Tỉnh Bình Dương 06503869188
  • Viện Kiểm Sát Nhân Dân Bình Dương 06503822649
  • Công an Thành Phố 06503822039
VIDEO CLIP
Nguyễn Người góp phần gìn giữ an ninh trật tự ở khu công nghiệp

 Nguyễn Thanh Hùng: Người góp phần gìn giữ an ninh trật tự ở khu công nghiệp

Dưới sự chỉ huy của Nguyễn Thanh Hùng, Trung đội trưởng Trung đội dân quân thường trực Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 1, 2 (TX.Dĩ An); lực lượng này đã nỗ lực phối hợp cùng đơn vị chức năng trong việc tuần tra, truy bắt các đối tượng phạm pháp, góp phần giữ gìn an ninh trật tự có hiệu quả ở địa bàn.

 
Nguyễn Thanh Hùng (thứ 2, từ trái sang) lên kế hoạch công việc cụ thể từng ngày cho các chiến sĩ trong trung đội 

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, cuối năm 2012 Nguyễn Thanh Hùng được điều động làm Trung đội trưởng Trung đội dân quân thường trực KCN Sóng Thần 1, 2; nhiệm vụ chính là tổ chức tuần tra 24/24 giờ trên địa bàn 2 KCN này nhằm kịp thời phát hiện, truy bắt những đối tượng phạm pháp lẻn vào gây rối. Trung đội còn phối hợp chặt với Đồn Công an KCN Sóng Thần, lực lượng bảo vệ KCN trong việc bảo đảm an ninh trật tự toàn khu vực. Để thực hiện nhiệm vụ được giao, những ngày đầu trung đội của Hùng cũng gặp không ít khó khăn, đó là chưa nắm vững địa bàn; kinh nghiệm còn non trẻ của nhiều chiến sĩ... Nhằm khắc phục nhanh những điểm yếu này, Hùng không ngừng rèn luyện nghiệp vụ cho anh em từ khâu theo dõi, truy bắt đối tượng đến xử lý các tình huống phức tạp; đặc biệt là duy trì tốt việc tuần tra cả ngày lẫn đêm, nắm chắc địa bàn và thông thuộc nằm lòng từng tuyến đường, con hẻm. Vì thế ngay khi xảy ra vụ việc, chỉ trong vài phút, lực lượng đã lập tức có mặt, đem lại niềm tin cho người dân cũng như các doanh nghiệp.

Với những cố gắng này, chỉ sau khoảng nửa năm đi vào hoạt động, trung đội đã tham gia truy bắt hàng chục đối tượng phạm pháp như: sử dụng, tàng trữ ma túy, “đá nóng” xe máy, gây rối và cả số đối tượng có lệnh truy nã. Điển hình như khi tuần tra trên đại lộ Độc Lập, KCN Sóng Thần 1 vào cuối năm 2012; đêm đó Hùng và các chiến sĩ đã phát hiện 2 đối tượng khả nghi đi trên xe máy liền đeo bám. Phát hiện các anh đang theo dõi, chúng liền tăng tốc tháo chạy nhưng không thành. Khi bàn giao đối tượng cho Đồn Công an KCN Sóng Thần tiếp tục điều tra làm rõ, chúng khai tên Phan Văn Chung, SN 1991 và Huỳnh Ngọc Phương, SN 1985 cùng quê Bình Định. Trong xe của chúng mang theo 5 cây đoản mở khóa xe và 1 kìm cộng lực. Qua điều tra, công an phát hiện Chung là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 20-12-2012, khi Hùng cùng các anh em trong đội tuần tra trên đại lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần 1 đã phát hiện 2 thanh niên có dấu hiệu khả nghi đột ngột tấp xe vào lề đường. Kiểm tra nhanh phát hiện bọn chúng có mang theo 3 ống kim tiêm, 1 ống đã vào sẵn ma túy. Đối diện với công an, chúng khai tên Nguyễn Đang Sơn và Nguyễn Anh Lộc, SN 1983, cùng quê Nam Định. Cả hai đang làm công nhân cho một công ty giày đang trú đóng trên địa bàn… Cũng nhờ nỗ lực tuần tra mà hiện tại ở các con đường lớn, nhỏ trong 2 KCN này nay đã không còn là nơi tụ tập, hút chích của các băng nhóm, khiến người dân cũng cảm thấy an tâm khi đi lại đêm hôm.

Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng trong công việc Nguyễn Thanh Hùng là một Trung đội trưởng có nhiều kinh nghiệm, được đồng nghiệp nể phục và yêu quý. Tin rằng với sự năng động và sức trẻ của mình, Trung đội trưởng Nguyễn Thanh Hùng sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa cho đơn vị và cùng tập thể Trung đội dân quân thường trực KCN Sóng Thần hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giữ gìn sự bình yên trên địa bàn.

HÃY ĐÓN NHẬN SỰ MAY RỦI MỘT CÁCH NHẸ NHÀNG
HIỆP SĨ BÌNH DƯƠNG
2
1278750